หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เวียดนามปล่อยตัวชาวไนจีเรีย 2 คน หลังไม่พบอาการติดเชื้อไวรัสอีโบล่า

20 สิงหาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1440)

ทางการเวียดนามได้ปล่อยตัวชาวไนจีเรีย 2 คน ที่ทางการได้กักตัวเฝ้าระวังโรคหลังเดินทางมาจากประเทศในแอฟริกาตะวันตก พร้อมกับอาการไข้ขึ้นสูง โดยระบุว่า ทั้งคู่ไม่แสดงอาการของการติดเชื้อไวรัสมรณะอีโบล่าแต่อย่างใด ผลการตรวจสอบเชื้อไวรัสอีโบล่าของทั้งคู่ยังไม่ทราบผล
 
แต่กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า อาการป่วยของชาวไนจีเรียคู่นี้ดีขึ้น "หลังเฝ้าดูอาการนาน 24 ชั่วโมง ผู้ป่วยทั้ง 2 คน ไม่มีอาการไข้สูง ไม่มีสัญญาณความผิดปกติหรืออาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับอีโบล่า” คำแถลงของกระทรวงสาธารณสุขที่ออกเมื่อค่ำวานนี้ ระบุ กระทรวงระบุว่า
 
ชายชาวไนจีเรียทั้ง 2 คน จะอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังโรคในชุมชนเป็นเวลา 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ทั้งคู่เดินทางออกจากพื้นที่ติดเชื้อ สำหรับผู้โดยสารที่นั่งถัดจากชาย 2 คนนี้ ที่เดินทางมาถึงเวียดนามเมื่อจันทร์ (18) จากไนจีเรียต่อเครื่องที่กาตาร์ ได้รับคำแนะนำให้เฝ้าสังเกตสุขภาพของตนเอง เวียดนาม ได้ติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิที่สนามบินนานาชาติ 2 แห่งหลักของประเทศในกรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์
 
เพื่อป้องกันผู้โดยสารนำเชื้อไวรัสอันตรายนี้เข้ามาในประเทศ ตามการรายงานขององค์การอนามัยโลก ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสอีโบล่าอย่างเป็นทางการล่าสุด พุ่งเป็น 1,350 คน โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในไลบีเรีย กินี และเซียร์รา ลีโอน ส่วนผู้ต้องสงสัยชาวพม่า ที่เดินทางมาจากกินี พร้อมอาการเป็นไข้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตัวอย่างเลือด


ที่มา : www.manager.co.th
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์