หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ICAO ลดอันดับความน่าเชื่อถือ กรมการบินพลเรือนไทย

27 มีนาคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1566)

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย-ญี่ปุ่น เร่งชี้แจงสมาชิกกรณี ICAO ลดอันดับความน่าเชื่อถือกรมการบินพลเรือนไทยและไม่อนุญาตเที่ยวบินเหมาลำบินเข้าประเทศญี่ปุ่นเดือนเมษายนนี้

นายเอนก ศรีชีวะชาติ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย-ญี่ปุ่นในฐานะประธานที่ปรึกษาสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (Thai Travel Agents Association -TTAA) เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมทีทีเอเอได้แจ้งไปยังสมาชิกที่เป็นบริษัทนำเที่ยวนำนักท่องเที่ยวไทยไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นให้รับทราบข้อมูลกรณีที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO-International Civil Aviation Organization) อาจมีการลดอันดับความน่าเชื่อถือของกรมการบินพลเรือนของไทย ซึ่งอาจส่งผลให้ประเทศญี่ปุ่นไม่อนุญาตให้สายการบินเช่าเหมาลำต้นทุนต่ำ (ชาร์เตอร์ไฟลต์ โลว์คอสต์) จากประเทศไทยบินเข้าประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้
 
เบื้องต้นคำสั่งดังกล่าวยังไม่มีความชัดเจนว่าจะยกเลิกทั้งเที่ยวบินที่ได้ทำการจองการบินไว้แล้ว หรือยกเลิกเที่ยวบินที่ทำการจองตั้งแต่ 1 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

ด้าน นายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) กล่าวว่า จากการสอบถามไปยังกรมการบินพลเรือนทราบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เฉพาะช่วงเดือนเมษายนนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยเดินทางไปญี่ปุ่นประมาณ 40,000 - 50,000 คน เนื่องจากเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวคนไทยให้ความสนใจเป็นประเทศลำดับต้น ๆ

 
 

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์