หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เรือข้ามฟากไทย-มาเลเซียล่ม อ.สุไหงโก-ลก,ด.ญ.มาเลย์ฯดับ1

4 ตุลาคม 2014

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 4 ต.ค. 57 มีรายงานว่า ได้เกิดอุบัติเหตุ เรือหางยาวซึ่งดัดแปลงเรือรับส่งผู้โดยสารข้ามฟากของชาวมาเลเซีย ซึ่งดำเนินให้บริการเป็นเรือข้ามฟากในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่รับผู้โดยสารจากท่าเรือข้ามฟากบ้านมูโนะ หมู่ 1 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
 
กับท่าเรือข้ามฟากรัฐกลันตัน ของประเทศมาเลเซีย เกิดล่มกลางแม่น้ำสุไหงโก-ลก โดยจุดที่เกิดอุบัติเหตุเรือล่มในครั้งนี้ อยู่ในฝั่งประเทศมาเลเซีย ส่งผลทำให้ 3 แม่ลูกชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน จมหายไปกับกระแสน้ำ โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยรัฐกลันตันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโก-ลก นำนักปะดาน้ำร่วมกันค้นหาเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง
 
จนพบศพหญิงชาวมาเลเซียไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี จมอยู่ในแม่น้ำ จากนั้นได้นำศพขึ้นฝั่ง เพื่อส่งมอบให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทำการชันสูตรพลิกศพ ส่วนลูกชายและลูกสาวอีก 2 คนนั้น ขณะนี้ยังไม่พบวี่แวว แต่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ยุติภารกิจค้นหาศพ เนื่องทัศนะวิสัยไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับฝนตกหนัก จากการสอบถาม เจ้าของเรือหางยาวที่ลำดังกล่าว
 
ซึ่งเป็นชาวมาเลเซีย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและครอบครัว รวม 3 คน ได้ใช้บริการนั่งเรือข้ามฟากของตนจากฝั่งประเทศมาเลเซียเดินทางมาฝั่งไทย เพื่อซื้อหาอาหารและเสื้อผ้าสำเร็จรูป นำไปใช้ในช่วงเทศกาลฮารีรายอ และในระหว่างที่นั่งเรือข้ามฟากอยู่นั้น ได้เกิดกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกลาก พัดเรือข้ามฟากจนไม่สามารถบังคับเรือเอาไว้ได้ จนกระทั่งเรือล่มก่อนถึงประเทศมาเลเซีย ประมาณ 4 เมตร ตนก็ได้กระโดดลงน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ส่วน 3 แม่ลูกซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นได้จมหายไปกับกระแสน้ำ


credit : thairath
กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์