หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เมียนมาร์กำลังจะมีไก่ทอด KFC สาขาแรกในนครย่างกุ้ง

14 ตุลาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1840)

ภาพวันที่ 31 ม.ค.2557 เครื่องหมายการค้าทาโกเบลล์ (Tacho Bell) ติดอยู่บนผนังด้านหลังตรา KFC ไดรฟ์ธรู สาขาซอกัส แมสสาชูเส็ต ทั้งสองแบรดน์นี้เช่นเดียวกันกับพิทซาฮัท เป็นของบริษัทยัมแบรนด์ (Yum Brands) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกี สหรัฐอเมริกา บริษัทแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ประกาศเมื่อวันจันทร์ การผนึกเป็นหุ้นส่วนกับยัมแบรนด์ นำภัตตาคาเคเอฟซีไปเปิดสาขาแรก ในนครย่างกุ้งปีหน้า. -- Associated Press/Elise Amendola.


โยมา สเตรทิจิก โฮลดิ้งส์ (Yoma Strategic Holdings) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ได้ผนึกเข้าเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทยัมแบรนด์ (Yum Brands) เพื่อเปิดภัตตาคารเคเอฟซีสาขาแรกในพม่า ในปี 2558 นี้

โยมา ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เน้นตลาดเมียนมาร์ กล่าวว่า ในระยะเริ่มแรกแฟรนไชส์เคเอฟซี จะเน้นไปที่นครย่างกุ้ง เมืองใหญ่ที่สุดในประเทศ

โยมา ซึ่งมีนายเซอร์กี ปุน (Serge Pun) เป็นประธาน กำลังพยายามขยายธุรกิจออกไปมากกว่า ธุรกิจบ้านและที่ดิน โดยเข้าเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทข้ามชาติต่างๆ พยายามเข้าตลาดเมียนมาร์ บริษัทได้เข้าซื้อหุ้นในเอเชียเบฟเวอเรจ (Beverages) ที่จำหน่ายน้ำดื่ม กับเครื่องอื่มแอลกอฮอล์ในประเทศ และยังสนใจธุรกิจค้าปลีกอีกด้วย.

credit : manager.co.thกรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์