หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
สายการบินอัปสราฯ เริ่มให้บริการเที่ยวบินในประเทศกัมพูชา

19 ตุลาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1349)

สำนักข่าวซินหัว รายงานวานนี้ว่า สายการบินอัปสรา อินเตอร์เนชันแนลแอร์ ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างจีนและกัมพูชา เริ่มให้บริการเที่ยวบินในประเทศทุกวัน จากกรุงพนมเปญไปยังเมืองเสียมราฐ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ก่อนหน้านี้สายการบินอัปสราได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศ (เอโอซี) จากสำนักงานการบินพลเรือนของกัมพูชา
 
เมื่อเดือนที่ผ่านมาล่าสุดเปิดให้บริการเที่ยวบินจากกรุงพนมเปญไปยังเมืองเสียมราฐด้วยเครื่องบินแอร์บัส-320 นายจาง เสี่ยวเผิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า สายการบินอัปสราจะเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ โดยเริ่มจากเที่ยวบินระหว่างกัมพูชาและจีนภายในสิ้นปีนี้ และขยายเส้นทางการบินไปยังญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และรัสเซีย ภายใน 5 ปี นายจางยังกล่าวว่า สายการบินอัปสรามุ่งรองรับตลาดการท่องเที่ยวของกัมพูชา และดึงดูดนักธุรกิจต่างชาติมายังกัมพูชามากขึ้น โดยเฉพาะนักลงทุนชาวจีน
 
ทั้งนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำนักงานการบินพลเรือนกัมพูชาอนุมัติให้สายการบินบาสซากาแอร์ของนักลงทุนชาวจีนให้บริการเที่ยวบินในกัมพูชา และคาดว่าสายการบินนี้จะเริ่มให้บริการในช่วงกลางเดือนนี้ ปัจจุบันมีสายการบินราว 27 แห่งที่ให้บริการเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศไปยังกัมพูชา
 
 
credit : prachachat

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์