หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เวียดนามจับมือแบงก์ญี่ปุ่นหนุนลงทุน

20 ตุลาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1487)


ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเวียดนาม หรือ บีไอดีวี ลงนามในบันทึกความเข้าใจ หรือเอ็มโอยู กับธนาคารญี่ปุ่น 2 รายนั่นคือ มินาโตะ แบงก์ และแบงก์ ออฟ โยโกฮามา หรือบีโอวาย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในการสนับสนุนให้ลูกค้าญี่ปุ่นของธนาคารทั้ง 2 รายนี้ เข้ามาลงทุน หรือทำธุรกิจเพิ่มในเวียดนาม
ภายใต้ข้อตกลงที่ทำไว้นั้น ทั้งมินาโตะ และบีโอวาย จะช่วยให้ลูกค้าของแต่ละราย เข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางการลงทุน กฏข้อบังคับ และภาษีในเวียดนามได้ดีขึ้น
นอกจากนี้ ยังจะร่วมมือกับบีไอดีวี เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและธนาคาร รวมถึงบริการต่างๆ อาทิ การชำระเงิน การซื้อขายเงินตราต่างประเทศ และกองทุนพาณิชย์ นอกเหนือจากการจัดหาสินเชื่อ ตราสารหนี้ และบริการต่างๆ เพื่อสนับสนุนกิจกรรมผนวก และควบควมกิจการ ของธุรกิจญี่ปุ่น


ทั้งนี้ บีไอดีวี ได้จัดตั้งฝ่ายญี่ปุ่นขึ้นในกรุงฮานอย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมเปิดสาขาในนครโฮจิมินห์ เมื่อเดือนกรกฎาคม เพื่อเร่งการจัดหารผลิตภัณฑ์ และบริการให้กับนักลงทุนญี่ปุ่น ซึ่งจนถึงขณะนี้ บีไอดีวี ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินในญี่ปุ่น 17 ราย เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าญี่ปุ่นในเวียดนาม


credit : bangkokbiznewsกรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์