หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ฟิลิปปินส์ อยากเห็นความสัมพันธ์ที่ดีของไทย-ฟิลิปปินส์

20 ตุลาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1840)

วันนี้ (20 ตุลาคม 2557) เวลา 10.00 น. พงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตฟิลิปปินส์ นางจอสลิน เอส บาทูนการ์เซีย ที่เข้าเยี่ยมคารวะและแนะนำตัวกงสุลกิตติมศักดิ์สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ประจำจังหวัดเชียงใหม่ นายอัครจิต พนมวัน ณ อยุธยา ณ ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาจังหวัดเชียงราย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ประทับใจตั้งแต่การทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ถนนหนทางในจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะต้นไม้ที่ปลูกสองข้างทาง สนใจด้านการท่องเที่ยว การค้าการลงทุน (โดยเฉพาะการค้าชายแดน) ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน ปัญหายาเสพติด

โดยตนมีข้อกังวลใจ ว่าจะมีชาวฟิลิปปินส์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และถามถึงการค้าชายแดนว่ามีการลักลอบขนมาเสพติดมากับสินค้าหรือไม่ และเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ยังกล่าวอีกว่าในอนาคตอย่างเห็นไทย-ฟิลิปปินส์ มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงราย มีความยินดีที่ได้ต้อนรับเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ และยินดีให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังกล่าวถึง ข้อกังวลใจของเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ว่า จากข้อมูลในจังหวัดเชียงราย ยังไม่พบว่ามีชาวฟิลิปปินส์เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะส่วนใหญ่เข้ามาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ในสถานศึกษาของรัฐ ซึ่งในอนาคตอาจมีชุมชนฟิลิปปินส์ในเชียงราย หากเข้าสู่ประชาคมอาเซียนcredit : thainews.prd.go.th

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์