หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
แห่ชื่นชม!ผู้นำอินโดฯบินชั้นประหยัดร่วมพิธีจบการศึกษาลูกชาย

24 พฤศจิกายน 2014 (จำนวนคนอ่าน 1201)


ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย และนางอิเรียนา วิโดโด ภริยาและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สร้างความตื่นเต้นและแตกตื่นให้กับประชาชน ที่สนามบินนานาชาติในกรุงจาการ์ตาเมื่อวันศุกร์ ด้วยการต่อแถวเช็คอินเพื่อโดยสารเที่ยวบินชั้นประหยัดของสายการบินการูด้าไปยังสิงคโปร์ เพื่อร่วมพิธีจบการศึกษาของนายเกซัง ปังกาเร็ป บุตรชายวัย 19 ปี ที่โรงเรียนนานาชาติแองโกล-ไชนีส
ทั้งนี้ ผู้นำอินโดนีเซียให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการเดินทางด้วยเหตุผลส่วนตัว การเดินทางด้วยพาหนะของทางการจึงเป็นเรื่องไม่เหมาะสม เค้าได้รับความชื่นชมจากประชาชนจำนวนมาก ประชาชนที่ถ่ายภาพคู่กับผู้นำประเทศ ได้ส่งภาพอย่างรวดเร็วบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ และต่างร่วมกันเรียกร้องให้นักการเมืองคนอื่นปฏิบัติตามด้วย
อย่างไรก็ตาม ฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามกับผู้นำอินโดนีเซียออกมาวิจารณ์ว่า แม้จะเดินทางด้วยเครื่องบินชั่นประหยัด แต่เมื่อถึงสิงคโปร์ วิโดโดและภริยาเข้าพักในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวบนถนนออร์ชาร์ด ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำสิงคโปร์เผย วิโดโดและภริยารับประทานอาหารเช้าร่วมกับนายกรัฐมนตรีหลี่ เซียน หลุง แห่งสิงคโปร์ ก่อนเดินทางกลับเมื่อช่วงเช้าของวันเสาร์

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์