หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นายกรัฐมนตรี เดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการ

1 ธันวาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 2073)

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง เดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการ อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการทหารบก นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมและเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มีกำหนดการเดินทางเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการ ในวันนี้

ซึ่งเป็นการเยือนประเทศอาเซียนลำดับที่ 5 ภายหลังเดินทางเยือนเมียนมา กัมพูชา ลาว และเวียดนาม เพื่อแนะนำตัว ตามธรรมเนียมปฏิบัติของผู้นำอาเซียน ในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับประเทศเพื่อนบ้าน และส่งเสริมความร่วมมือในกลุ่มอาเซียน พร้อมติดตามความก้าวหน้าและการกระชับความเป็นหุ้นส่วนการพัฒนากับมาเลเซียในมิติต่าง ๆ โดยนายกรัฐมนตรีจะหารือความร่วมมือทางเศรษฐกิจในกรอบทวิภาคีและภูมิภาค กับ ดาโต๊ะ ซรี นาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ซึ่งคาดว่าจะหารือถึงเรื่องของแนวทางยกระดับราคายางพารายางพารา รวมถึงการพัฒนาพื้นที่ชายแดน

นอกจากนี้ จะมีการเร่งรัดโครงการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ชายแดนเพื่อการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ เพื่อรองรับการท่องเที่ยว และการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ รวมถึงกฎระเบียบการเดินทางให้เอื้อต่อการท่องเที่ยว ในช่วงไฮซีซัน พร้อมกับหารือถึงความร่วมมืออาเซียน ส่วนความร่วมมือในการแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไทย ยืนยันเดินหน้าแก้ปัญหาแบบองค์รวม ยึดแนวทางสันติ การเจรจา และพัฒนาCredit : http://thainews.prd.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์