หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ภาคเอกชนเกาหลีใต้สนใจลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น

4 ธันวาคม 2014 (จำนวนคนอ่าน 1579)

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า นายชอน แจ มัน เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเกาหลีใต้ได้แสดงความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ในทุกมิติ โดยเฉพาะในด้านเศษฐกิจ / วัฒนธรรม / สาธารณูปโภค / โครงสร้างพื้นฐาน และการท่องเที่ยว

ซึ่งขณะนี้ มีนักธุรกิจเกาหลีใต้สนใจที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยจำนวนมาก เนื่องจากตระหนักในบทบาทที่ไทยเป็นศูนย์กลางและจะเป็นผู้ขับเคลื่อนประชาคมอาเซียน โดยในปีหน้า (2558) จะมีนักธุรกิจมาจัด "โรดโชว์" ในประเทศไทยและดูศักยภาพการลงทุนในประเทศไทยด้วย

ทั้งนี้ พลเอกธนะศักดิ์ ได้เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยแสดงความพร้อมในการประสานงานให้กับนักธุรกิจที่จะเดินทางมา โดยเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย ได้ขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้การดูแลคุ้มครองนักท่องเที่ยวและชาวเกาหลีใต้ที่พำนักในประเทศไทยมาโดยตลอด

นอกจากนี้ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวอีกว่า เกาหลีใต้จะจัดประชุมสุดยอดอาเซียน - เกาหลีใต้ เนื่องในโอกาสครบ 25 ปีที่เกาหลีใต้เป็นคู่เจรจาของอาเซียน ที่เมืองปูซาน ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะเดินทางร่วมการประชุมดังกล่าวด้วยCredit : http://thainews.prd.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์