หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
นักท่องเที่ยวต่างชาติประสบอุบัติเหตุในปราสาทนครวัด

15 มกราคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1949)


เว็บบล็อกของชาวเขมรได้เผยแพร่ภาพนักท่องเที่ยวต่างประเทศคนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บจากหินที่หล่นลงจากผนังด้านหนึ่งของประสาทนครวัด ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ผู้ประสบเหตุอาจถึงแก่ชีวิต หรือทุพพลภาพได้
ขณะที่บล็อก และเว็บไซต์การท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ได้ออกเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปที่นั่น ให้พึงระวัง "อันตรายในนครวัด” เนื่องจากโบราณสถานเก่าแก่แห่งนี้เสื่อมโทรมลงมาก และขาดการบำรุงรักษาที่เพียงพอ

นักท่องเที่ยวหญิงได้รับบาดเจ็บที่ขา เหตุการณ์เกิดขึ้นตอนเช้าวันอาทิตย์ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีคำอธิบายใดๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อีก

อย่างไรก็ตาม ในภาพยังปรากฏให้เห็นเศษริ้วหินที่หล่นลงจากบัญชรด้านในของระเบียงคด ที่รายล้อมรอบปราสาทหินโบราณเก่าแก่อายุนับพันปี

จุดที่มักเกิดอุบัติอีกแห่งหนึ่งภายในปราสาทหินก็คือ บันไดที่มีชั้นถี่ และมีความลาดชันถึง 70 องศา ที่นำขึ้นไปสู่ยอดสูงสุดของปราสาท อันเป็นสถานที่จำลองเป็น "สรวงสวรรค์” ของพระศิวะในความเชื่อของลัทธิฮินดู
ทางการกัมพูชามิได้ห้ามนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะปีนขึ้นไป แต่ก็มีป้ายเตือนเอาไว้ว่า หากใครปีนขึ้นไปก็ต้อง "รับความเสี่ยงด้วยตัวเอง”


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์