หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
อินโดฯ เริ่มตรวจสอบกล่องดำทั้ง 2 ใบแล้ว

15 มกราคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1408)


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ต้าประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวานนี้ว่า ทีมสอบสวนของอินโดนีเซียเริ่มการตรวจสอบกล่องดำบันทึกข้อมูลการบินของเครื่องบินแอร์บัสเอ320-200ของสายการบินแอร์เอเชียอินโดนีเซีย หลังเครื่องบินตกทะเลเมื่อกว่า2 สัปดาห์ก่อน และหวังว่า กล่องดำจะช่วยไขปริศนาการตกของเครื่องบินลำนี้ภายในไม่กี่วัน
นายมาร์ดโจโน ซิสโวซูวาร์โน หัวหน้าทีมสอบสวนของคณะกรรมการการขนส่งอันปลอดภัยแห่งชาติอินโดนีเซีย(เอ็นทีเอสซี)กล่าวว่า ในหนึ่งสัปดาห์เขาคิดว่า จะสามารถอ่านข้อมูล แม้การดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกการบินใช้เวลาเพียง15 นาที แต่ทีมสอบสวนต้องการเวลาในการวิเคราะห์ข้อมูลถึง25 ชั่วโมงและตัวแปรต่างๆที่ครอบคลุมทั้งความเร็วในการบิน ระดับความสูง การบริโภคเชื้อเพลิง ความดันอากาศเปลี่ยนแปลงไปจนถึงการควบคุมเครื่องบิน
อย่างไรก็ตาม ทีมสอบสวนคาดหมายว่า ในวันพุธจะเริ่มการดาวน์โหลดข้อมูลจากกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินซึ่งเป็นการสื่อสารในช่วง2ชั่วโมงสุดท้ายระหว่างนักบินกับเจ้าหน้าที่หอบังคับการบินก่อนเครื่องบินตกทะเลชวา นายซิสโวซูวาร์โนบอกว่า ตามแนวทางมาตรฐาน ทางเอ็นทีเอสซีจะยื่นรายงานเบื้องต้นต่อองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศภายใน30วันส่วนรายงานสรุปเกี่ยวกับเครื่องบินแอร์เอเชียตกคาดว่าจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า1ปี

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์