หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
บิ๊กกลาโหมลาวร่วมงานเลี้ยงวันกองทัพไทยในเวียงจันทน์

17 มกราคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1670)


พล.ท.จันสะหมอน จันยาลาด รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมคนที่ 1 ของลาว ร่วมเป็นเกียรติในงานเลี้ยงเนื่องในโอกาสวันกองทัพไทย 18 ม.ค.2558 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมลาวพลาซ่า นครเวียงจันทน์

ที่ปรึกษาฝ่ายทหารของไทย กล่าวว่า กองทัพไทยได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในการเสริมสร้างความสามัคคี ความสัมพันธ์ และการช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่อบรรดาประเทศเพื่อนบ้านที่มีอาณาเขตติดกัน เช่น ลาว ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่มีวัฒนธรรม ภาษาพูด และขนบธรรมเนียมประเพณีคล้ายคลึงกัน

ปัจจุบัน ทั้ง 2 ประเทศกำลังเพิ่มทวีความสัมพันธ์ร่วมมือในด้านต่างๆ อย่างแน่นแฟ้น รวมทั้งการรักษาความสงบ ความมั่นคง และความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อสร้างให้บรรยากาศการไปมาหาสู่กันระหว่างประชาชน 2 ฝ่าย มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อร่วมกันก้าวไปข้างหน้า
พล.ท.จันสะหมอน เป็นนายทหารที่มีอาวุโสสูงสุดหนึ่งในสองคนของกระทรวงกลาโหม และกองทัพ ได้รับเลื่อนยศชั้นจากนายพลตรี ขึ้นเป็นนายพลโทเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว พร้อมกับ พล.ต.แสงนวน ไซยะลาด ที่ได้รับแต่งตั้งขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอย่างเป็นทางการ หลังจาก พล.ท.ดวงใจ พิจิต ถึงแก่กรรมในอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่แขวงเชียงขวาง เมื่อเดือน ก.ค.


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์