หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
สปป.ลาว และรัสเซีย ร่วมฝึกทหารเพื่อรับมือการก่อการร้าย

20 สิงหาคม 2021 (จำนวนคนอ่าน 631)

กองทัพสปป.ลาว และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการฝึกทหารร่วมกันระหว่างสองประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการรับมือกับการก่อการร้าย

 

พิธีปิดการฝึกทหารร่วมภายใต้รหัส LAROS-2021 จัดขึ้น ณ เมือง Primorsky ในภาคตะวันออกของรัสเซีย สำหรับการฝึกร่วม เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 – 19 ส.ค. 2564 เป็นเวลา 10 วัน มีการฝึกยุทธวิธียิงบนรถถัง และการฝึกยิงโดยใช้กระสุนจริง (live-fire exercise)

 

นอกจากการฝึกภาคปฏิบัติ ยังมีการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม การสันทนาการ และการแข่งขันกีฬาเพื่อกระชับมิตรระหว่างผู้เข้าร่วมฝึกซ้อม

 

ในพิธีปิดการฝึกร่วม นายพลจัตวา Saichay Kommasith แห่งกองทัพรัสเซีย กล่าวว่า การฝึกทหารร่วมสปป.ลาว-รัสเซีย เป็นโอกาสอันดีในการสร้างความสัมพันธ์ฉันท์มิตรและความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของ สปป.ลาว และรัสเซีย

 

การฝึกทหารร่วมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทหารที่เข้าร่วมได้พัฒนาทักษะ ความเป็นมืออาชีพ และความสามารถในการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย

 

ในช่วงท้ายของพิธีปิด มีการแลกเปลี่ยนเหรียญที่ระลึกระหว่างกระทรวงป้องกันประเทศแห่ง สปป.ลาว (Ministry of National Defence) และกระทรวงกลาโหมแก่งรัสเซีย (Ministry of National Defence)

 

ที่มาและรูปภาพ: Vientiane Times

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์