หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ไทย-สิงคโปร์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านความมั่นคงในภูมิภาค

29 มกราคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1453)

ไทยและสิงคโปร์ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงในภูมิภาค โดยสิงคโปร์แสดงความพร้อมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีของไทยในการเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ

พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ หารือทวิภาคีกับนายเค ชันมูกัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายสิงคโปร์ ในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ที่เมืองโกตากินาบาลู ประเทศมาเลเซีย

โดยทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงของภูมิภาค ปัญหาการก่อการร้าย วิสัยทัศน์สำหรับประชาคมอาเซียนหลังปี 2558 อาทิ รูปแบบการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน หรือ Streamline วิสัยทัศน์เรื่องบทบาทของมหาอำนาจในภูมิภาค และหารือถึงจัดการประชุมโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างข้าราชการพลเรือนไทยกับสิงคโปร์ หรือ CSEP ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างข้าราชการของทั้งสองประเทศ ก่อนที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศสิงคโปร์

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสิงคโปร์ กล่าวว่า พร้อมให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรีของไทยในการเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ และพร้อมในการจัดการประชุม Leaders’ Retreat ระหว่างนายกรัฐมนตรีของทั้งสองประเทศ โดยสิงคโปร์ปรารถนาจะเห็นการเยือนที่จะเกิดขึ้นประสบความสำเร็จและเป็นรูปธรรม
Credit : http://thainews.prd.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์