หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
สิงคโปร์ เตรียมตั้งกงสุลในจังหวัดภูเก็ต

29 มกราคม 2015 (จำนวนคนอ่าน 1372)

นาย เกเบรียล เลียว ที่ปรึกษาฝ่ายธุรการและกงสุล สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ ประจำประเทศไทยพร้อมคณะเข้าพบ ดร.พัลลภ สิงหเสนี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อเยี่ยมคารวะในโอกาสเดินทางมายังภูเก็ต พร้อมหารือการจัดตั้งสถานกงสุลในจังหวัดภูเก็ต โดยมีนางสาวศิริพร ตันติปัญญาเทพ หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วม

ดร.พัลลภ กล่าวภายหลังการหารือว่า ประเทศสิงคโปร์มีนโยบายที่จะสำรวจข้อมูลในจังหวัดสำคัญในประเทศไทยที่มีชาวสิงคโปร์มาประกอบอาชีพและท่องเที่ยว อาทิเช่น จังหวัดเชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา และชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดหลัก ๆ ในประเทศไทย เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการจัดตั้งสถานกงสุล โดยในส่วนของจังหวัดภูเก็ตเป็นเป้าหมายที่มีการจัดตั้งสถานกงสุล

ในขณะเดียวกันหัวหน้าชุดสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ ได้พูดคุยถึงความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวและการดูแลรักษาความปลอดภัยชาวสิงคโปร์ที่มีอยู่ในพื้นที่ภูเก็ต อย่างไรก็ตาม ถึงยังไม่มีสถานกงสุลทางจังหวัดมีความยินดี ที่จะประสานความช่วยเหลือชาวสิงคโปร์หรือนักท่องเที่ยวที่อาศัยในจังหวัดภูเก็ต โดยหากได้รับความเดือดร้อนก็สามารถแจ้งตรงมายังจังหวัดได้เลย

ดร.พัลลภ ยังกล่าวว่าต่ออีกว่า จากการสำรวจข้อมูลนั้นชาวสิงค์โปที่เข้ามาจดทะเบียน และได้รับอนุญาตประกอบการทำงานมีประมาณ 94 คน โดยการประกอบอาชีพมีอยู่หลายระดับ อาทิเช่น ผู้บริหารโรงแรม สนามกอล์ฟ เป็นต้น ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตมีประมาณ 1 แสนคนต่อปี แต่ยังน้อยกว่าจังหวัดเชียงใหม่ และเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ถือว่ายังน้อยอยู่
Credit : http://thainews.prd.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์