หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
ปั่นจักรยานท่อง 2 แผ่นดินมุกดาหาร–สะหวันนะเขต

4 กุมภาพันธ์ 2015 (จำนวนคนอ่าน 1521)

นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า จังหวัดมุกดาหาร โดยสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดมุกดาหาร และกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว กำหนดจัดการแข่งขันจักรยาน 2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร –สะหวันนะเขต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว บนเส้นทางท่องเที่ยวของทั้ง 2 ประเทศ

โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้ปั่นจักรยานข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ข้ามไปเมืองไกสอนพรมวิหาร ชมสถาปัตยกรรมสมัยฝรั่งเศส ก่อนจะกลับมาชิงเจ้าแห่งความเร็วและเจ้าแห่งภูเขา โดยการปั่นขึ้นวัดรอยพระพุทธบาทภูมโรรมย์จังหวัดมุกดาหาร ชมวิวที่สวยที่สุดของเส้นทางแม่น้ำโขงมุกดาหาร

ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ขณะนี้มีนักปั่นจักรยานจากหลายจังหวัด เช่น กระบี่ ลำปาง อยุธยา อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และกรุงเทพมหานคร สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว และจะรับสมัครเพียง 200 คนเท่านั้น

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีค่าสมัคร 700 บาท ผู้สมัครจะได้รับเสื้อที่ระลึก บัตรรับประทานอาหาร และเหรียญรางวัลที่ระลึก สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ททท.เขตนครพนม และสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร โทร 0-4261-1306
Credit : http://thainews.prd.go.th


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์