หน้าหลัก

Print this page Print this page  |  Send this page Send this page  |  export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
โปรตอนทำเอ็มโอยูค่ายรถยนต์อินโดนีเซีย

11 กุมภาพันธ์ 2015 (จำนวนคนอ่าน 1135)

โปรตอน โฮลดิงส์ของมาเลเซียลงนามบันทึกความเข้าใจหรือเอ็มโอยูกับบริษัทพีที เอซีแอลของอินโดนีเซีย ในการพัฒนาและผลิตรถยนต์แห่งชาติของอินโดนีเซีย
นายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัคของมาเลเซีย และประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย ร่วมพิธีลงนามเอ็มโอยูของสองบริษัทใหญ่ระหว่างการเยือนมาเลเซียอย่างเป็นทางการของนายวิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นการเยือนมิตรประเทศแบบทวิภาคีครั้งแรกนับตั้งแต่นายวิโดโดขึ้นครองอำนาจ เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2557
พิธีลงนามโดยหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอของโปรตอน "นายฮาริธ อับดุลเลาะห์" และซีอีโอ พีทีเอซีแอล "นายอับดุลเลาะห์ มาห์มุด เฮนโดรปริโยโน" โดยมีเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำอินโดนีเซีย และเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำมาเลเซีย ร่วมเป็นสักขีพยาน
ภายใต้เนื้อหาเอ็มโอยูมีการศึกษาความเป็นไปได้เพื่อสำรวจความร่วมมือเฉพาะสาขา ซึ่งรวมถึงการพัฒนาและผลิตรถยนต์ดังกล่าวในอินโดนีเซีย
ซีอีโอของโปรตอน กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นสิ่งดีที่จะทำให้ทั้งสองชาติร่วมกันพัฒนาสินค้าเพื่อตลาดที่ใหญ่ขึ้น อีกทั้งความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างสองบริษัทจะส่งเสริมการลงทุนทั้งระดับภูมิภาคและนานาชาติ กระตุ้นกิจกรรมในตลาดรถยนต์ และเพิ่มการพัฒนาเศรษฐกิจ
ขณะที่ซีอีโอของพีที เอซีแอล มองว่า เอ็มโอยูฉบับนี้ถือเป็นการพัฒนาที่สำคัญของอุตสาหกรรมอินโดนีเซีย และการร่วมมือกันจะสร้างโอกาสการจ้างงานให้ชาวอินโดนีเซียมากขึ้น


ที่มา : ส่วนอาเซียน กรมประชาสัมพันธ์


กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์