หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
ลาดตระเวนเข้มชายแดนไทย-มาเลเซีย

23 พฤศจิกายน 2020 (จำนวนคนอ่าน 257)

(23 พ.ย. 63) หลังจากที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ได้คุมตัวแรงงานไทยในมาเลเซีย 2 คน แอบลักลอบเข้าเมืองมาทางช่องทางธรรมชาติ ตามแนวชายไทย-มาเลเซีย ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ได้ออกลาดตระเวนเส้นทางธรรมชาติ ตามแนวชายแดนไทย เพื่อป้องกันแรงงานไทยจากประเทศมาเลเซีย อาจจะหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ในประทศมาเลเซีย     

    

นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเบตงรักษาราชการแทนนายอำเภอเบตง  กล่าวว่า ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องเข้มงวดในการลาดตระเวน ตามมาตรการการป้องกันและการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการป้องกันการลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดน การใช้เครื่องกีดขวางปิดพื้นที่ช่องทางธรรมชาติที่ล่อแหลม รวมถึงการใช้เทคโนโลยีการติดตามเฝ้าระวังป้องกัน 

 

ซึ่งหากมีการพบเห็นการลักลอบในลักษณะดังกล่าว ให้ดำเนินการตามกฎหมายและข้อสั่งการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ได้ทันที พร้อมขอความร่วมมือแรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย กรุณาอย่างหลบหนีเข้าเมืองอย่างเด็ดขาด ถ้าหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ผ่านกระบวนการสถานทูตไทยในมาเลเซียจะถูกดำเนินคดี แล้วจะต้องถูกกักตัว 14 วัน ศูนย์ Local Quarantine ตามกระบวนการควบคุมโรคระบาด โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่งโมง 

 

 

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์