หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
กัมพูชาประกาศเลื่อนจัดเทศกาลทะเล Sea Festival เพื่อความปลอดภัยจากโควิด

30 กันยายน 2020 (จำนวนคนอ่าน 178)

กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งกัมพูชา (Ministry of Tourism) ประกาศเมื่อวันที่ 25 ก.ย. ว่า รัฐบาลกัมพูชาตัดสินใจเลื่อนจัดเทศกาลทะเล Sea Festival ครั้งที่ 9 ที่กำหนดจัดขึ้น ณ จังหวัดพระสีหนุ (Preah Sihanouk)

 

การเลื่อนจัดเทศกาลดังกล่าว สืบเนื่องมาจากการตัดสินใจของสมเด็จอัคคมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวจากการระบาดของโควิด-19

 

กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งกัมพูชาวางแผนจัดงานเทศกาลทะเล Sea Festival ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องมาปีนี้เป็นครั้งที่ 9 โดยกำหนดจัดขึ้น ในเดือนมกราคม 2563 ณ บริเวณชายหาด O' Tres จังหวัดพระสีหนุ ทั้งนี้ เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกยังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สมเด็จฯ ฮุน เซน จึงตัดสินใจเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นปีหน้า

 

เทศกาลทะเล Sea Festival จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยหมุนเวียนกันจัดในสี่จังหวัดของกัมพูชาที่มีพื้นที่ติดชายทะเล ได้แก่ จังหวัดพระสีหนุ (Preah Sihanouk) จังหวัดแกบ (Kep) จังหวัดกัมปอต (Kampot) และจังหวัดเกาะกง (Koh Kong) ปีที่ผ่านมา เทศกาลทะเลจัดขึ้นในเดือน ธ.ค. ณ จังหวัดกัมปอต โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานกว่าหนึ่งล้านคนจากในและต่างประเทศ

 

ที่มา Agence Kampuchea Presse (AKP)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์