หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
มาเลเซีย วางแผนเปิดโรงหนัง Drive-in ในช่วงโควิด-19

10 กรกฎาคม 2020 (จำนวนคนอ่าน 394)

การประกาศใช้มาตรการควบคุมการสัญจร (Movement Control Order – MCO) ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจและการใช้ชีวิตของชาวมาเลเซีย อย่างไรก็ตาม ในช่วงวิกฤตการระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลให้เกิดนวัตกรรมที่ช่วยสนับสนุนการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ขึ้น

โรงภาพยนตร์เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องมีการปรับตัวให้สอดรับกับสถานการณ์ ชาวมาเลเซียที่เคยไปดูภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ ได้หันมาสนใจการชมภาพยนตร์ในโรงหนังแบบไดร์ฟอิน (Drive-in) หรือการนั่งดูภาพยนตร์ในรถส่วนตัวที่ขับมาเองและจอดในลานกว้างแบบกลางแจ้ง เพื่อเป็นทางเลือกในการชมภาพยนตร์และลดความเสี่ยงในการระบาดของโควิด-19

Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob รัฐมนตรีอาวุโส (ด้านความมั่นคง) กล่าวเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ว่า การชมภาพยนตร์ในโรงหนังแบบไดร์ฟอิน (Drive-in) จะต้องมีการวางแผนและวางแนวทางปฏิบัติในการชมภาพยนตร์แบบไดร์ฟอิน (Drive-in) ให้เป็นมาตรฐาน เช่น ผู้ชมจะต้องอยู่แต่บนรถ การซื้ออาหารและเครื่องดื่มผ่านทางระบบออนไลน์ เป็นต้น ขณะนี้ กระทรวงการสื่อสารและมัลติมีเดีย (Ministry of Communications and Multimedia) ได้ทำงานร่วมกับกระทรวงการเคหะและการปกครอง (Ministry of Housing and Local Government) ในการกำหนดแนวทางปฏิบัติสำหรับการชมภาพยนตร์รูปแบบดังกล่าว

รัฐบาลมาเลเซียได้อนุญาตให้โรงภาพยนตร์และสถานที่จัดงานกลับมาดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 63 โดยการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ต้องปฏิบัติตามแนวทางที่ทางรัฐบาลกำหนดอย่างเคร่งครัด

สำหรับวันนี้ (10 ก.ค.) นับเป็นวันที่ 115 ที่รัฐบาลมาเลเซียประกาศบังคับใช้การประกาศใช้มาตรการควบคุมการสัญจร (Movement Control Order – MCO) ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. และเป็นวันที่ 30 ที่ประกาศใช้มาตรการควบคุมการสัญจรระยะฟื้นฟู (Recovery Movement Control Order-RMCO) เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

ที่มา Bernama


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์