หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
นักร้องเวียดนามชูวัฒนธรรมในเพลงอีดีเอ็ม

8 กรกฎาคม 2020 (จำนวนคนอ่าน 76)

นักร้องเวียดนามชูวัฒนธรรมในเพลงอีดีเอ็ม

นาย Hoa Prox หรือ Nguyen Thai Hoa เป็นนักร้องแถวหน้าของวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ประเทศเวียดนาม ที่มีความพยายามในการโปรโมทวัฒนธรรมเวียดนามผ่านโครงการที่ทำร่วมกับศิลปินต่างชาติ ร่วมกับการตามอัพเดทเทรนด์ใหม่ของวงการดนตรีโลก 

เมื่อเสียงฟลูตที่พลิ้วไหวผสมผสานเข้ากับดนตรีอีดีเอ็ม ทำให้เพลง "Words of the Wind” มีความทันสมัยและกลายเป็นเพลงฮิตที่ดังราวกับมีเวทมนต์ โดยเพลงดังกล่าวได้ครองอันดับที่ 15 เพลงอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดในเอเชียปี 2019 บนชาร์ตเพลงบิลบอล์ด ซึ่งนาย Hoa เป็นชาวเวียดนามเพียงหนึ่งเดียวในชาร์ต นอกจากนี้ เมื่อปี 2018 เพลง "I Can't Find You" ได้รับการรวบรวมอยู่ในอัลบั้มเพลงฮิตที่ดีที่สุดแห่งเอเชีย ร่วมกับเพลงฮิตจากศิลปินยอดเยี่ยมทั่วเอเชียอีก 15 ผลงาน

นาย Hoa กล่าวว่า "เมื่อเรารู้สึกภูมิใจกับอะไรสักอย่าง เรามักจะอยากบอกต่อให้คนอื่นๆรู้จัก ความสวยงามของทิวทัศน์ที่สวยงามในประเทศเวียดนามมีคุณค่าต่อโลกเป็นอย่างมาก ผมคิดว่า ผู้คนรู้จักแต่ยังไม่เคยชื่นชมความสวยงามทั้งหมดนี้ ผมอยากให้เพลงของผมได้โปรโมททิวทัศน์ที่คนไม่ค่อยได้เห็นเหล่านี้ออกไป”

ปัจจุบัน นาย Hoa และสมาชิกในวงกำลังเตรียมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอร่วมกับโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลกอย่างนิค สแตรนด์ (Nick Strand) เจ้าของรางวัลโปรดิวเซอร์แห่งปีจากเวทีแกรมมี่

ที่มา : โครงการแลกเปลี่ยนข่าวอาเซียน (ATN)
ภาพประกอบข่าว MixMag Asia

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์