หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
บริษัทสัญชาติแคนาดาเริ่มผลิตหน้ากากในสิงคโปร์

2 กรกฎาคม 2020 (จำนวนคนอ่าน 112)

ภาพ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 
กลุ่มบริษัท Medicom หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและหน้ากากกรองอากาศชั้นนำของโลกประกาศ เปิดโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแห่งใหม่ในสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อบริษัท KHM Engineering โดยมีกำลังการผลิตหน้ากากอนามัยถึงเดือนละหลายล้านชิ้น

บริษัท Medicom ก่อตั้งขึ้นในปี 2531 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการถุงมือยางทางการแพทย์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ในช่วงวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดไวรัส HIVไปทั่วโลก นับจากนั้น บริษัทMedicom เป็นบริษัทจัดหาผลิตภัณฑ์ควบคุมการติดเชื้อและมีประสบการณ์ในการรับมือในความต้องการอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลในช่วงวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดใหญ่ต่าง ๆ เช่น ไข้หวัดนก SARS, H1N1 และ อีโบลา เป็นต้น

ปัจจุบัน บริษัท Medicom ได้ขยายโรงงานผลิตครอบคลุมไปในสามทวีป ประกอบกับการมีเครือข่ายผู้จัดส่งวัตถุดิบที่ครอบคลุมไปทั่วโลก ทำให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล อาทิ หน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากในช่วงวิกฤติการณ์โรคระบาดได้ ทั้งนี้ บริษัท Medicom จำหน่ายผลิตภัณฑ์ควบคุมการติดเชื้อภายใต้ชื่อ Medicom, Ritmed, Ocean Pacific, Kolmi และ Hopen รวมไปถึง Hedy ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ทางบริษัทได้ทำการซื้อมา บริษัท Medicom ดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัท Kolmi-Hopen ในเมืองAngers ฝรั่งเศส บริษัท Medicom Asia ในฮ่องกง และบริษัท KHM Engineering ในสิงคโปร์

ที่มา สคต.กรุงสิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
         กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์