หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
นายกฯ เวียดนาม ชมเชยสื่อมวลชนที่สื่อสารและประชาสัมพันธ์การป้องกันและรับมือการแพร่ระบาด

17 มิถุนายน 2020 (จำนวนคนอ่าน 224)

ในการประชุมสรุปงานด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์งานด้านการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อบ่ายวันที่ 16 มิถุนายน ณ กรุงฮานอย นายกรัฐมนตรีเหงวียนซวนฟุกได้ประเมินว่า สื่อมวลชนได้มีส่วนร่วมที่สำคัญต่องานด้านการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาด

 

จำนวนผู้ติดเชื้อของเวียดนามอยู่ในระดับต่ำที่สุดในโลกและยังไม่มีผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งชื่นชมแนวร่วมปิตุภูมิเวียดนามที่ประสานงานและรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติงานด้านการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาดอย่างมีประสิทธิภาพและรณรงค์ให้องค์กรและบุคคลบริจาคเงิน ล้านล้านเพื่อสนับสนุนงานด้านนี้และเผยว่า "ปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จของเวียดนามในงานด้านการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาดคือจิตใจแห่งความรักชาติ การสนับสนุนและความเชื่อมั่นของประชาชนต่อพรรคและรัฐ ซึ่งสะท้อนให้เห็นจากความเป็นน้ำหนึ่งในเดียวกัน วัฒนธรรม ความเมตตาและความภาคภูมิใจในเกียรติประวัติที่ดีงามของประชาชาติที่ได้รับการเผยแพร่ผ่านกลไกสื่อสารมวลชนอย่างมีประสิทธิภาพ"

 

ส่วนสำหรับหน้าที่ในเวลาข้างหน้าของหน่วยงานสื่อสารมวลชน นายกรัฐมนตรีได้กำชับว่า "ต้องทำการสื่อสารและประชาสัมพันธ์การปฏิบัติ 2 เป้าหมายพร้อมกันคือการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมควบคู่กับการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาดเพื่อฟื้นฟูและกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจหลังภาวะโควิด-19 มีส่วนร่วมปรับปรุงบรรยากาศการลงทุน ประกอบธุรกิจ แก้ไขอุปสรรคให้แก่สถานประกอบการ เสนอความคิดเห็นและข้อเสนอของประชาชนและสถานประกอบการและกระตุ้นการอุปโภคบริโภค"

 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้มีมติมอบเงินรางวัล 1 พันล้านด่งและหนังสือชมเชยให้แก่หนังสือพิมพ์และคณะฯที่ปฏิบัติงานด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานด้านการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาด

 

ที่มา vovworld.vn

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์