หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวเด่นอาเซียน
สหภาพยุโรปพร้อมช่วยกัมพูชาพัฒนาการท่องเที่ยงหลังโควิด-19

2 มิถุนายน 2020 (จำนวนคนอ่าน 583)

สหภาพยุโรปพร้อมขยายความร่วมมือและช่วยกัมพูชาในการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวในช่วงหลังวิกฤติโควิด-19 โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ (ecotourism) และการพัฒนาทรัพยากรบุคคล

 

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. H.E. Ms. Carmen Moreno เอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปประจำกัมพูชา เข้าเยี่ยมคารวะ H.E. Thong Khon รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งกัมพูชา

 

ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งกัมพูชาได้หารือเกี่ยวกับประเด็นสถานการณ์ท่องเที่ยวในกัมพูชา ซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีอัตราการว่างงานสูง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การท่องเที่ยวภายในประเทศเริ่มกลับมามา ในช่วงสามอาทิตย์แรกของเดือน พ.ค. มีจำนวนนักท่องเที่ยวภายในประเทศประมาณ 400,000 คน

 

รัฐบาลกัมพูชาได้เตรียมจัดการฝึกอบรมให้แก่ผู้ที่ว่างงานเพื่อเตรียมรองรับการกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ จึงขอความร่วมมือให้ทางสหภาพยุโรปช่วยสนับสนุนและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

 

นอกจากนี้ ทางกัมพูชาขอให้สหภาพยุโรปช่วยสนับสนุนให้กัมพูชาเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวของตลาดสหภาพยุโรป เพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในช่วงหลังวิกฤติโควิด-19 และเป็นการสนับสนุนโครงการเมืองอัจฉริยะ (Smart city) ของกัมพูชา

 

โดยเอกอัครราชทูตสหภาพยุโรปฯ กล่าวว่า ยินดีให้ความสนับสนุนตามที่กัมพูชาแจ้งมา และพร้อมขยายความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลกัมพูชา โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยว

 

ที่มา Agence Kampuchea Presse (AKP)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์