หน้าหลัก

Print this page Print this page  |   Send this page Send this page  |   export to PDF Export to PDF

ข่าวสารอาเซียน
เวียดนาม-ญี่ปุ่นส่งเสริมความร่วมมือในด้านการต่อต้านอาชญากรรม

22 พฤษภาคม 2020 (จำนวนคนอ่าน 49)

ภาพ VOV World 
เมื่อบ่ายวันที่ 20 พฤษภาคม ณ กรุงฮานอย พลเอก โตเลิม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรักษาความมั่นคงภายในเวียดนามได้ให้การต้อนรับนาย Yamada Takio เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำเวียดนาม ในโอกาสที่นาย Takio มารับตำแหน่งใหม่

พลเอก โตเลิม ได้ชี้ชัดว่า ในหลายปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศเพื่อสันติภาพ ความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาคเอเชียได้รับการพัฒนาให้เข้าสู่ส่วนลึก พร้อมทั้ง เสนอให้สำนักงานที่เกี่ยวข้องของทั้งสองประเทศผลักดันการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความร่วมมือในด้านการต่อต้านอาชญากรรม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ในทั่วโลก รัฐมนตรีโตเลิมได้ยืนยันว่า รัฐบาลเวียดนาม   โดยเฉพาะ กระทรวงรักษาความมั่นคงภายในพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และให้ความช่วยเหลือญี่ปุ่นในการป้องกันและรับมือการแพร่ระบาด รวมทั้งให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นในการกลับมาทำงานในเวียดนาม ส่วนเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นได้ยืนยันว่า ในวาระดำรงตำแหน่ง ตนจะพยายามผลักดันความสัมพันธ์ร่วมมือระหว่างสองประเทศ ในโอกาสนี้ รัฐมนตรี โตเลิมได้มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า 1 หมื่นชิ้นให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น

ที่มา VOV World 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม6 เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
Tel.02 618 2323 ต่อ1719, 1723 Fax. 02 618 2372 E-mail:  aseanthai@hotmail.com


จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์